Chưa vào hạ nhưng trời đã chuyển sang nắng nóng , đọc báo thấy có bài viết chỉ cách pha nước chanh như sau :
Mẹo pha nước chanh thơm ngon
Nguyên liệu
4 quả chanh tươi mọng nước
200g đường, dùng đường nâu sẽ thơm thoảng hương vị caramen
1,5 - 2 lít nước
1 thanh quế nhỏ
Tỉ lệ đường nước và chanh có thể thay đổi tùy khẩu vị và chất lượng chanh
Bước 1
Để nước chanh có hương vị thơm ngon cách pha chế cầu kỳ hơn một chút : Đun sôi đường với nửa lít nước , cho thanh quế vào , ta có được vị siro ngọt ngào thơm hương caramen cùng vị quế , đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sôi và tan đường .
Bỏ hạt ( nều mua chanh không hạt thì bỏ qua thao tác này )và vắt chanh vào một cốc riêng , chừa nửa quả để thái lát cho vào nước chanh khi dùng
Bước 2
Hòa nước cốt chanh vào bình chứa siro đường quế .Nếu không có nhu cầu uống nóng nên để siro nguội hẳn mới hòa chanh vào để vitamin trong nước cốt chanh không bốc hơi hết
Bước 3
Thả các lát chanh vào bình nước chanh đã pha sẵn , thêm đá nếu thích
Khi dùng , pha 1 cốc xiro với 3 cốc nước lọc , tùy theo sở thích mà rót thêm xiro cho ngọt ngào hơn . Với cách này pha chế này bạn sẽ có món nước chanh giải khát đặc biệt , thật sự thơm ngon , ngọt ngào và quyện hương tự nhiên như mùi mật ong rừng
Bạn hãy làm thử nhé !
(Bài viết không có ghi tên tác giả )
Vâng , tui làm thử theo hướng dẫn trên nhưng hương chanh tự nhiên đã bay mùi , nó chỉ còn mùi hương quế , xem ra món nước chanh truyền thống lại thơm ngon hơn . Vậy nên tui chế thành 2 món giải khát , một là nước chanh ( chỉ có chanh với đường ) , món giải khát còn lại là trà quế ( pha trà xong cho nước xiro quế vào )Giờ thì chanh đã có hương vị chanh , và quế thơm nồng mùi quế
Mắt là cửa sổ của tâm hồn nhưng miệng lại là cửa chính của nó . S.Exupéry
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Bạn có thể comment cho bài viết bằng cách:
- Post hình : [img] link hình [/img]